TIỀN LƯƠNG VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ LƯƠNG

Bài viết này nói về tiền lương và những quy định về lương. Nội dung này chỉ dành riêng cho cán bộ, nhân viên bảo vệ hiện đang làm việc tại BẢO VỆ TRẤN BIÊN. Bài viết này thông tin đến cho các anh chị về những quy chế về tiền lương bảo vệ BẢO VỆ TRẤN BIÊN.  Nhằm giúp cho các thành viên trong công ty cùng hiểu rõ mọi vấn đề liên quan đến tiền lương. Nội dung bài viết bao gồm mức lương áp dụng, hình thức trả lương, cách tính lương, các loại phụ cấp lương và thời hạn trả lương,

Tiền lương và những quy định về lương

Mức lương áp dụng

BẢO VỆ TRẤN BIÊN áp dụng theo mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ công bố hàng năm. Vùng áp dụng là Vùng I, vùng có mức lương cao nhất theo quy định của Chính phủ. Mức lương tối thiểu vùng là mức lương cơ sở dùng để tính đóng các khoản Bảo Hiểm Xã Hội và các khoản đóng khác (nếu có) theo quy định của Nhà nước.

Lương của nhân viên bảo vệ làm việc tại Mục tiêu sẽ theo mức lương của từng Mục tiêu. Bạn làm ở Mục tiêu nào thì sẽ hưởng lương theo Mục tiêu đó. Mức lương này sẽ có sự khác nhau bởi tùy thuộc vào mức phí mà khách hàng chi trả. Nếu khách hàng trả cao bạn được hưởng lương cao. Mức phí mà khách hàng chi trả có sự cao thấp khác nhau là do yêu cầu công việc của khách hàng. Nếu bạn đang làm việc cho một khách hàng có mức lương khá cao, bạn phải hiểu rằng khách hàng trả cao cho bạn để mong có được dịch vụ tốt. Bạn phải cố gắng làm việc thật tốt.

Tiền lương và những quy định về lương và phụ cấp sẽ được điều chỉnh tăng hàng năm.

Các phụ cấp lương

Ngoài khoản lương nêu trên, nhân viên bảo vệ còn được hưởng các khoản Phụ Cấp khác. Các loại phụ cấp này tất cả đối tượng đều được hưởng, không phân biệt bạn làm ở Mục tiêu nào. Phụ cấp như sau:

1). Phụ Cấp Phụ Nữ: 100.000 đồng / tháng, chỉ áp dụng cho các nhân viên Nữ;

2). Phụ Cấp chức danh cán bộ: Những người được hưởng phụ cấp là Ca phó, Ca trưởng, Tổ phó, Tổ trưởng, Đội phó, Đội trưởng … Tùy theo vị trí chức danh được bổ nhiệm mà hưởng mức phụ cấp khác nhau.

3). Phụ cấp Thâm Niên: Cho những người đã làm việc cho công ty từ đủ 1 năm trở lên. Phụ cấp này sẽ tăng lên mỗi hàng năm, năm thứ hai cao hơn năm thứ nhất. Cụ thể:

  • 3.1 Năm thứ nhất 100.000 đồng / tháng,
  • 3.2 Năm thứ hai 170.000 đồng / tháng,
  • 3.3 Năm thứ ba 220.000 đồng / tháng,
  • 3.4 Từ năm thứ ba trở đi mức phụ cấp thâm niên sẽ không thay đổi.

4). Phụ cấp riêng cho Mục tiêu: Riêng phụ cấp này không phải Mục tiêu nào cũng có. Phu cấp này chỉ áp dụng cho một số mục tiêu có tính chất đặc biệt. Những mục tiêu nào có phụ cấp này, bộ phận nhân sự sẽ thông báo cho các nhân viên.

5). Phụ cấp Vệ Sĩ Viên: Phụ cấp này chỉ dành cho những bạn ứng tuyển vệ sĩ và đủ tiêu chuẩn làm vệ sĩ, nhưng do chưa bố trí được khách hàng nên bạn tạm thời đi làm bảo vệ. Phụ cấp này sẽ được thỏa thuận trực tiếp với mỗi Vệ sĩ viên tùy theo tiêu chuẩn bạn đó.

Tiền lương và những quy định về lương

Hình thức trả lương

Đối với nhân viên bảo vệ hình thức trả lương khoán theo thời gian. Điều đó có nghĩa là các bạn làm được bao nhiêu thời gian sẽ hưởng bấy nhiêu tiền lương. Đối với cán bộ và nhân viên văn phòng hình thức trả lương khoán theo khối lượng công việc và chức danh đảm nhiệm.

Lương được trả bằng hình thức CHUYỂN KHOẢN qua tài khoản cá nhân của người lao động. Hiện tại BẢO VỆ TRẤN BIÊN đang sử dụng chi lương qua ngân hàng Maritime Bank và ViettelPay.

Mở Tài khoản và Thẻ ngân hàng cho nhân viên

Các nhân viên khi vào làm việc sẽ được công ty hỗ trợ làm thủ tục mở thẻ và tài khoản. Chi phí mở thẻ và tài khoản ban đầu do công ty chi trả. Trong quá trình sử dụng thẻ, tài khoản mà Nhân viên làm mất hoặc bị hư hỏng thẻ thì Nhân viên phải tự mình làm lại. Trong trường hợp này Nhân viên tự liên hệ với Ngân hàng, đến Ngân hàng để được làm lại. Chi phí làm lại thẻ hoặc mở lại tài khoản do Nhân viên tự chịu.

Kỳ hạn trả lương

BẢO VỆ TRẤN BIÊN trả lương cho bạn làm hai lần

  • Lần một ứng 30% lương và các ngày từ 01 đến 03 dương lịch hàng tháng
  • Lần 2 lãnh lương vào các ngày 16 đến 18 dương lịch hàng tháng. Nhân viên được lãnh hết phần lương còn lại sau khi đã trừ tạm ứng (nếu có ứng).

Tại BẢO VỆ TRẤN BIÊN chúng tôi cam kết không chậm lương nhân viên. Lịch sử sau hơn 12 năm BẢO VỆ TRẤN BIÊN chưa có tháng nào chậm lương của nhân viên.

Phiếu lương

Trước ngày nhận lương ít nhất 1 ngày, tất cả nhân viên sẽ phải nhận được Phiếu Lương do phòng kế toán thiết lập. Phiếu lương sẽ thể hiện chi tiết số ngày công, giờ công, mức lương, mức phụ cấp (nếu có). Phiếu lương nhằm mục đích để công khai, minh bạch các khoản thu nhập của nhân viên. Phát hiện kịp thời những nhầm lẫn trong tính lương, nếu có.

Phiếu lương có thể chuyển cho nhân viên bằng hình thức in ra gửi trực tiếp hoặc chụp hình gửi qua Zalo. Trách nhiệm chụp, gửi phiếu lương là của Phòng Nhân Sự. Trách nhiệm đưa phiếu lương đến tay nhân viên là của Chỉ huy các cấp. (như Trưởng Chi Nhánh, Chỉ Huy Khu Vực, Đội trưởng …)

Nhân viên nhận phiếu lương để kiểm tra và đối chiếu. Nếu phát hiện thấy sai sót có quyền yêu cầu Phòng Nhân Sự điều chỉnh ngay. Trách nhiệm của Phòng Nhân Sự, Phòng Kế Toán phải điều chỉnh ngay những sai sót về lương nhân viên.

Ngoài nội dung về tiền lương và những quy định về lương. BẢO VỆ TRẤN BIÊN còn công bố công khai những nội dung khác để người lao động dễ tra cứu. Các bạn xem thêm những bài viết có liên quan đến:. Tiền lương và những quy định về lương, dưới đây:

 

  • 1). QUY ĐỊNH VỀ TẠM ỨNG TIỀN LƯƠNG ĐỂ ĂN HÀNG NGÀY

 

  • 2). QUY ĐỊNH VỀ CÁC KHOẢN TRỪ TRÊN BẢNG LƯƠNG

 

  • 3). QUY ĐỊNH VỀ NGÀY CÔNG GỐI ĐẦU

 

  • 4) CẤP PHÁT ĐỒNG PHỤC MIỄN PHÍ

Để biết thêm về Công ty các bạn xem tại DỊCH VỤ BẢO VỆ BẢO VỆ TRẤN BIÊN 

Trung thực – Công Khai – Minh Bạch đó là Giá Trị của Bảo vệ BẢO VỆ TRẤN BIÊN

Contact Me on Zalo
0849.95.85.85